DU LỊCH XUYÊN VIỆT
Hotline: 0905 555 462 - Mail: sales@vmtravel.com.vn
Địa Chỉ: 67 Võ Thị Sáu - Tp. Huế
Tel: (84) 0234 3931747
Du lịch Xuyên Việt - Cùng VM Travel

THAM QUAN ĐỊA ĐẠO CỦ CHI NỮA NGÀY

 • Khởi hành :tại Hồ Chí Minh, tour hàng ngày
 • Nổi bật : : Địa đạo Củ Chi
 • Thời gian: 1/2 ngày (Khởi hành sáng 8h00 hoặc chiều 13h00)

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng tây-bắc. Hệ thống này được Việt Minh và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam. Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Hệ thống địa đạo dài khoảng 250 km và có các hệ thống thông hơi tại vị trí các bụi cây. Địa đạo Củ Chi được xây dựng trên vùng đất được mệnh danh là “đất thép”, nằm ở điểm cuối Đường mòn Hồ Chí Minh. Trong Chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đã sử dụng hệ thống địa đạo này để tấn công vào Sài Gòn.

Lịch trình:
Xe và hướng dẫn viên sẽ đón khách tại điểm hẹn và khởi hành đến Củ Chi, nơi đất thép thành đồng. Được biết, địa đạo được đào và xây dựng từ thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Cho tới Chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đã sử dụng hệ thống địa đạo này để tấn công vào Sài Gòn. Địa đạo Củ Chi gồm 2 địa điểm:

Địa đạo Bến Đình: tại ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi – từng là căn cứ Huyện ủy Củ Chi.
Địa đạo Bến Dược: tại ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi – từng là căn cứ Khu ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định.

Đến với điểm hẹn hôm nay, du khách sẽ được vào thăm địa đạo Bến Dược và vào đền Bến Dược – nơi tưởng niệm và lưu danh hơn 10.000 anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập của dân tộc. Tại đây, du khách sẽ cùng làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong không khí trang nghiêm của đền.

Rời đền Bến Dược, du khách sẽ đi qua một con đường dài để nhìn tận mắt những vỏ đạn, bom, rocket… hạng nặng mà đế quốc Mỹ – Ngụy đã trút xuống trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Ngay cạnh đó, thỉnh thoảng du khách sẽ nhìn thấy những hố bom B52 sâu rộng mà dấu vết của nó vẫn còn được lưu lại cho đến tận bây giờ.

Tiếp tục, đoàn sẽ di chuyển vào làng kháng chiến để xem những mô hình chiến đấu thô sơ mà quân và dân Củ Chi đã sáng tạo ra. Đoàn sẽ tìm hiểu cách du kích Việt Nam xưa đã xây dựng, sinh sống và chiến đấu ở địa đạo. Tại đây, du khách sẽ thấy được những cái bẫy thô sơ nhưng vô cùng hiệu quả, được xem những thước phim tài liệu quý báu về chiến tranh, về cách mà quân dân VN đã chiến thắng vũ khí hiện đại tân tiến chỉ với ý chí dân tộc.

Sau khoảng thời gian xem phim tài liệu, du khách sẽ được trải nghiệm chui dưới đường hầm dài 70m, từng là nơi che dấu hàng ngàn cán bộ chiến sĩ. Nơi sinh hoạt, học tập và cứu chữa thương binh khi xưa cũng thông qua đường hầm này. Đây là khoảng thời gian hồi hộp, gay cấn và tuyệt vời nhất khi đến địa đạo.

Đặc biệt, ra khỏi đường hầm, du khách sẽ được thưởng thức món khoai mì chấm muối vừng nổi tiếng trong khời kháng chiến. Đây chính là loại lương thực đã nuôi sống hàng ngàn cán bộ chiến sĩ ta trong những ngày gian khổ, thiếu thốn. Ngoài ra, du khách cũng được dịp quan sát quá trình người dân địa phương làm bánh tráng và rượu gạo.Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội bắn súng tại trường tập bắn ở địa đạo (chi phí tự túc).

Kết thúc chuyến tham quan củ Chi ½ ngày, du khách có thể mua những món quà lưu niệm như: khăn rằn, áo bà ba, áo lưu niệm, mũ tai bèo, móc khóa… đặc trưng chỉ có ở Củ Chi để làm kỉ niệm và làm quà cho người thân.

Sau cùng, xe và hướng dẫn sẽ đưa du khách về lại thành phố, kết thúc chuyến du lịch nữa ngày tại Củ Chi. Hướng dẫn sẽ chào tạm biệt và hẹn gắp lại du khách trong những hành trình mới.

Giá Tour: 160,000 VND / người

Bao gồm:

 • Xe máy lạnh đi suốt chương trình.
 • Hướng dẫn viên tiếng Việt.
 • Nước suối 1người/chai.
 • Bảo hiểm du lịch.

Không bao gồm:

 • Chi phí tham quan, ăn uống ngoài chương trình.
 • Phí tham quan Địa Đạo Củ Chi. (buổi sáng: 90.000 đ, buổi chiều: 110.000 đ)
 • Chi phí bắn súng tại trường tập bắn.
 • Bồi dưỡng cho hướng dẫn.
 • Thuế VAT.

Trẻ em:

 • Trẻ em dưới 3 tuổi miễn phí (ngồi chung ghế trên xe với cha mẹ).
 • Trẻ em từ 3 – 10 tuổi tính 50% giá tour.
 • Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em. Từ bé thứ 2 tính như người lớn.
 • Từ 11 tuổi trở lên tính như người lớn.

Bình Luận

comments