DU LỊCH XUYÊN VIỆT
Hotline: 0905 555 462 - Mail: sales@vmtravel.com.vn
Địa Chỉ: 67 Võ Thị Sáu - Tp. Huế
Tel: (84) 0234 3931747
Du lịch Xuyên Việt - Cùng VM Travel

Các điểm du lịch ở Huế không nên bỏ qua

Huế được biết đến là một thành phố du lịch với rất nhiều danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp. Do đó mà việc lựa chọn ra đâu là các điểm du lịch ở Huế mà bạn nhất định phải đi trong một thời gian hạn hẹp sẽ khiến bạn khó nghỉ. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể tìm ra các điểm du lịch ở Huế hấp dẫn nhất để đi trong chuyến du lịch ngắn ngày của bạn. Những gì mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn biết được đâu là những nơi mà bạn nên ưu tiên tham quan trong chuyến du lịch Huế của mình.

Nơi đầu tiên mà bạn nhất định phải đến không thể nào khác ngoài Kinh thành Huế. Đây chính là biểu tượng gắn liền với xưng hiệu “cố đô” của thành phố Huế.  Với những vòng thành cổ kính phủ một màu rêu phong đã tạo nên vẻ đẹp cổ kính cho nơi này. Nhắc tới Kinh thành Huế cũng có nghĩa là ta đang nhắc tới Đại Nội Huế, công trình tiêu biểu nhất và mang đậm dấu ấn kiến trúc triều đại phong kiến cuối cùng của nước ta.

Đại Nội Huế
Đại Nội Huế

Sau Kinh thành Huế phải kể đến các lăng tẩm các đời vua Nguyễn. Nhưng với thời gian du lịch hạn hẹp thì việc đi hết các lăng sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian và không thể đến các nơi khác. Vì vậy mà bạn chỉ cần tham quan ba lăng độc đáo nhất trong số đó là được. Độc đáo nhất chính là lăng Khải Định, lăng này là biểu tượng cho sự phá cách trong sự hòa trộn nghệ thuật kiến trúc truyền thống và kiến trúc phương Tây. Tiếp đến là lăng Tự Đức, đây là lăng thể hiện sự khác biệt về đường nét thiết kế, không có những con đường thẳng tấp mà thay vào đó là sự hài hòa về đường nét. Cuối cùng bạn nên đến thăm lăng Minh Mạng, đây là lăng mang nặng kiến trúc truyền thống  nước ta nhất.

Lăng Minh Mạng
Lăng Minh Mạng
Lăng Khải Định
Lăng Khải Định
Lăng Tự Đức
Lăng Tự Đức

Huế cũng rất nổi tiếng về tôn xùng đạo Phật nên không khó có thể bắt gặp các ngôi chùa với kiến trúc độc đáo ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian vào tham quan chùa Huế thì hãy đến thăm chùa Thiên Mụ – ngôi cổ tự nổi tiếng nhất Huế và là biểu tượng sánh ngang với Kinh thành Huế.

Chùa Thiên mụ
Chùa Thiên Mụ

Ngoài các công trình kiến trúc độc đáo, Huế còn được biết đến là một thành phố xanh nên cũng không nên bỏ qua các điểm du lịch sinh thái nơi đây. Nói đến du lịch sinh thái Huế thì tất nhiên vườn quốc gia Bạch Mã sẽ là ưu tiên hàng đầu. Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng sự đa dạng sinh học khó có nơi nào có được. Du lịch Bạch Mã hứa hẹn là một chuyến đi đầy lý thú. Ở Huế còn có một suối nước nóng đẹp và rất tốt cho sức khỏe mà bạn nên đến, đó chính là suối nước nóng Thanh Tân. Ngâm mình trong dòng nước khoáng nóng sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn, không những thế mà ở đây bạn cũng được chơi rất nhiều trò chơi nước hấp dẫn.

Vườn quốc gia Bạch Mã
Vườn quốc gia Bạch Mã
Nước nóng Thanh Tân
Nước nóng Thanh Tân

Điểm cuối cùng mà bạn nên đến chính là biển Lăng Côđèo Hải Vân. Đèo Hải Vân được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hùng quan bởi cảnh quan tuyệt đẹp mà khó có thể diễn tả hết được. Đi trên đèo nhìn ngắm vẻ đẹp non sông gấm vóc mới thấy được Việt Nam ta đẹp nhườn nào. Ngay dưới chân đèo Hải Vân chính là biển Lăng Cô – vịnh biển đẹp bậc nhất thế giới. Chỉ nghe qua cái cách mà người ta nói về chúng cũng đủ khiến bất cứ ai cũng muốn đến đây rồi.

Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân
Biển Lăng Cô
Biển Lăng Cô

Qua những chia sẽ về các điểm du lịch ở Huế mà bạn không nên bỏ qua trên đây, bạn hãy cân nhắc để có thể tham quan Huế một cách trọn vẹn nhất với thời gian cũng là ít nhất nhé.

Nếu có nhiều thời gian để tham quan Huế, bạn hãy xem các địa điểm du lịch hấp dẫn khác ở Huế sau đây nhé:  Điểm đến tại Huế

Bình Luận

comments

Thời Tiết Hôm Nay

TP. Huế 25° Clear
TP. Đà Nẵng 27° Humid and Mostly Cloudy
TP. Hội An 26° Humid and Mostly Cloudy